Cách đánh bóng sàn bê tông

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ chúng ta đã tiến đến để lộ nét đẹp của sàn bê tông mà không cần thông qua các vật liệu khác nữa. Làm sao để vẻ đẹp của sàn bê tông được biểu lộ mà không cần qua các vật liệu khác? Đó chính là nhờ biện pháp đánh bóng sàn bê tông.

Đánh bóng sàn bê tông được mệnh danh là giải pháp “xanh”. Nói đó là giải pháp” xanh”  bởi nó ít tạo ra các chất thải gây ô nhiễm môi trường, tiết kiệm kinh tế vì  tận dụng được nền sàn có sẵn kết hợp với phương pháp mài sàn làm tăng độ thẩm mỹ của sàn, làm phẳng và tăng độ cứng cho sàn bê tông.

Tại sao cần đánh bóng sàn bê tông?

Bởi lợi ích của việc đánh bóng sàn là rất lớn vừa tiết kiệm chi phí kinh tế cho chủ nhân công trình vừa nâng cao hiệu suất sử dụng của sàn bê tông.

Nếu như một sàn bê tông không được đánh bóng thì dễ bị bong tróc và ra bụi do sử dụng ngay khối bê tông để tạo bề mặt hoàn thiện. Khi được đánh bóng thì những điều như dễ bong tróc hay ra bụi không còn mà khả năng chịu mài mòn và độ ma sát của bề mặt bê tông được tăng lên rất nhiều. Chính điều này tạo nên hiệu suất sử dụng cao và dài hạn của sàn bê tông. Thêm vào đó nhờ sử dụng lớp phủ hóa học thẩm thấu sâu vào kết cấu bên trong của bê tông đã tạo nên sự bền vững và nâng cao tuổi thọ cho sàn bê tông.

Nói đây là giải pháp tiết kiệm kinh phí khi sử dụng bởi  sàn bê tông đánh bóng dễ dàng vệ sinh, chỉ cần lau nước hoặc máy vệ sinh đối với sàn lớn và không đỏi hỏi nhiều nhân công, thời gian nên chi phí vệ sinh và bảo trì ít hơn.  Khả năng phản xạ ánh sáng cao.Sàn được đánh bóng có độ bóng cao, phản xạ ánh sáng. Mang đến một môi trường an toàn hơn cũng như giảm chi phí chiếu sáng ngay cả trong các tòa nhà lớn, nhà kho, hoặc các xưởng sản xuất. Các vấn đề như độ ẩm và thấm nước cũng được loại bỏ.

Đó cũng là lý do tại sao không phải ngạc nhiên khi các chủ sở hữu các công trình xây dựng chọn sàn bê tông để nâng cao hình ảnh cho tài sản của họ. Sàn bê tông rát dễ được tìm thấy ở các khách sạn, văn phòng, showroom, nhà xưởng,…

Dịch vụ mài sàn bê tông là sự kết hợp hài hòa của hóa chất cùng máy mài sàn chuyên dụng thêm vào đó là sự lành nghề, sự tâm huyết  của đội ngũ nhân viên cùng với quá trình mài sàn đạt chuẩn. Ngoài ra công nghệ đánh bóng sàn bê tông là yếu tố được công ty AN THÀNH PHÁT  đặc biệt chú ý đến- công ty luôn sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất . Đây là quy trình phức tạp, để đáp ứng được nhu cầu khách hàng thì công ty luôn chú trọng đầu tư vào bồi dường trau dồi trình độ chuyên môn kỹ năng cho đội ngũ nhân viên. Những điều này giúp cho chất lượng của dịch vụ mài sàn bê tông của chúng tôi luôn được đảm bảo đạt độ tin cậy cao của khách hàng và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng khi sử dụng dịch vụ chúng tôi. Cùng với lợi thế nguồn máy móc, thiết bị vật tư có sẵn và nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành đó chính là những điểm cộng cho AN THÀNH PHÁT khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ mài sàn bê tông của AN THÀNH PHÁT.

Mài sàn bê tông

Quy trình đánh bóng sàn bê tông

Quy trình và thiết bị dùng cho thi công đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng bao gồm:

 • Danh sách thiết bị, máy móc, vật tư cần có khi tiến hành đánh bóng sàn bê tông.
 • Máy mài sàn bê tông và máy xoa nền bê tông: Q880, X880, Q1, X1, Q9, X9, Q8, X8.
 • Đĩa bóc sơn tự san phẳng bề mặt loại PCD (dùng đối với sàn bê tông trước đó có sơn epoxy).
 • Đĩa mài sàn bê tông bao gồm HF, MF, SF.
 • Hóa chất giúp tăng cứng sàn bê tông Dr.Crete-Hàn Quốc.
 • Đĩa đánh bóng sàn bê tông bao gồm các đầu số: 50#, 100#, 200#, 500#, 1500#, 3000#.
 • Các bước trong quy trình đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng.
 • Quy trình đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng sản xuất cơ bản bao gồm 5 bước sau:
 • Bước 1: Dùng đĩa mài HF(MF, SF) đầu số 20#, 30# kết hợp cùng với máy mài nền X9 mài loại bỏ lớp bề mặt bê tông phía trên đồng thời hỗ trợ tạo phẳng cho sàn.
 • Bước 2: Dùng đĩa đánh bóng sàn bê tông 6G đầu số 50# và 100# mài với nước để lấy lại độ nhẵn cho sàn.
 • Bước 3: Vệ sinh và hút bụi lại toàn bộ bề mặt sàn, rồi tiến hành phủ hóa chất tạo cứng bề mặt Dr.Crete lên toàn bộ phần sàn bê tông cần đánh bóng.
 • Bước 4: Sau thời gian 12-24 giờ hóa chất tăng cứng thẩm thấu hết xuống sàn bê tông, dùng đĩa đánh bóng sàn bê tông 6G đầu số 200# kết hợp với nước để loại bỏ toàn bộ các hợp chất thừa, đồng thời giúp cho sàn nhẵn.
 • Bước 5: Sau khi đánh bóng sàn bê tông bằng đầu số 200# xong tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn, sau đó tiến hành thực hiện đánh bóng sàn thật khô đối với các đầu số: 500#, 800#, 1500#, 3000#.

Trên đây là một ví dụ về một quy trình mài sàn sàn bê tông của AN THÀNH PHÁT. Ngoài ra tùy thuộc vào từng loại công trình và yêu cầu của khách hàng mà công ty có những biện pháp khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *